Lợi ích của Hố Xiphon

Như Ý FarmX
Th 4 27/07/2022

Xiphon đáy ao là phương pháp loại bỏ chất thải, cặn bã trong bể nuôi tôm, cá hiệu quả nhất hiện nay. Giúp giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường nước, nguyên nhân chính dẫn đến dịch bệnh của tôm. Mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người nuôi. Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống xiphon trong nuôi tôm, cá là:

Loại bỏ chất thải bể nuôi

            Khi quản lý tốt chất lượng nước nuôi đồng nghĩa với việc đạt được thành công tối đa trong vụ nuôi. Xiphon đáy ao là một phần bắt buộc để loại bỏ tuyệt đối các chất thải, phân tôm, thức ăn dư thừa, xác tôm chết, vỏ tôm sau khi lột xác,... Ngoài ra xiphon đáy ao còn giúp giải phóng khí độc NO2/NH3 trong ao nuôi tôm. Tạo môi trường tốt nhất cho tôm sinh trưởng và phát triển.

Giảm chi phí vận hành 

Khi ao nuôi tôm có sử dụng hố xiphon, việc hút bùn và các chất lắng đọng khác ở đáy ao nuôi tôm trở nên dễ dàng, không cần sử dụng bơm ly tâm nên sẽ giảm chi phí đầu tư thiết bị nuôi tôm. Hạn chế chi phí nền đáy, chi phí cải tạo ao sau mỗi vụ nuôi.

Tăng hiệu quả nuôi tôm, cá

Để giảm tỷ lệ dịch bệnh trên tôm, cá thì điều kiện tiên quyết chính là đảm bảo được nước nuôi phải sạch. Xiphon không chỉ là phương pháp “phòng bệnh”, mà còn là phương pháp hỗ trợ “trị bệnh”, việc thường xuyên xiphon sẽ giúp cho nước ao nuôi luôn sạch, xử lý triệt để các chất thải, cung cấp môi trường nước nuôi tốt nhất để tôm các sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, mang lại hiệu quả năng suất cao cho người nuôi.

So với phương pháp sử dụng dụng máy hút thì việc sử dụng hệ thống van rẻ hơn và mang hiệu quả sử dụng cao hơn cho người nuôi. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho lắp đặt xiphon đáy ao. Đặc biệt là phương pháp này khá tiện ích cho mô hình nuôi tôm lót bạt chống thấm HDPE đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Hiện FarmX cho sản xuất hố xiphon với chất liệu composite tráng men có độ bền cao. Ngoài ra, hố xiphon của FarmX có đa dạng kích cỡ phù hợp với yêu cầu của khách hàng, không những thế FarmX nhận gia công thêm các co ra, ống nối, ống sùng hút sương theo yêu cầu của khách. 

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn hơn, quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 0899 199 700

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: Khóm 2, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau