Đưa vật tư nông nghiệp lên "thị trường online"

FARMX
CN 11/04/2021

Đưa vật tư nông nghiệp lên "thị trường online"

11 tháng 9, 2019 09:23 (CMO)

     Trong thời kỳ Internet phát triển vượt bậc, vật tư nông nghiệp cũng đã bứt ra khỏi ranh giới mua bán trực tiếp như trước đây. Từ lâu, người tiêu dùng đã quen với sự phát triển của các mặt hàng kinh doanh trực tuyến như thời trang, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, thực phẩm,… Nhưng hiện nay, các thiết bị nông nghiệp cồng kềnh, đắt tiền đang dần lấn sân sang thị trường. trên kênh thị trường trực tuyến.

Đưa vật tư nông nghiệp lên chợ mạng

Bán hàng online không chỉ tư vấn cho khách hàng mà còn phải làm tốt công việc truyền tải thông tin, tạo niềm tin cho khách hàng.

Các sản phẩm thiết bị nông nghiệp được phát triển thông qua mạng Internet là một kênh thông tin và kinh doanh mới khiến nhiều người tò mò. Người ta thường cho rằng thiết bị nông nghiệp cồng kềnh, khó vận chuyển, ít thông tin thì người mua khó có thể đặt trọn niềm tin vào người bán. Vì vậy, để có thể làm tốt điều này, lấy được lòng tin của khách hàng và làm tốt khâu vận chuyển, đòi hỏi những người kinh doanh vật tư nông nghiệp qua mạng Internet phải đầu tư nhiều thông tin, thời gian và công sức.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ thử sức với lĩnh vực kinh doanh mới này. Từ những hộ kinh doanh nông sản, bán hàng trực tiếp, sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, họ bắt đầu cho sản phẩm của mình thâm nhập vào “chợ online”. Tìm hiểu qua mạng, nắm bắt được những Fanpage, Facebook có hàng nghìn lượt theo dõi, hàng trăm lượt bình luận quan tâm liên quan đến thiết bị nuôi tôm công nghiệp, mới biết đó là cả một sự đầu tư, nghiên cứu.

Là nhân viên bán hàng chuyên kinh doanh chợ online của cửa hàng thiết bị nuôi tôm công nghiệp FarmX.vn, khóm 2, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, chị Quỳnh thông tin: “Để tạo niềm tin cho khách hàng, chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những loại tươi ngon nhất, thông tin trung thực nhất và các kiến thức liên quan đến ngành để khách hàng không chỉ xem trực tuyến là kênh mua sắm mới mà còn là nơi tiếp cận nhiều thông tin hơn. "

Theo Quỳnh, những gì FarmX đã và đang làm cho mảng trực tuyến chính là điều mà tương lai của nền nông nghiệp Việt Nam đang hướng tới. Chuyên nghiệp từ thông tin gửi đến khách hàng đến tin tức về sản phẩm, hình ảnh và các nguồn thông tin mới liên quan đến ngành thủy sản Việt Nam.

Bước quan trọng để kinh doanh online trở nên chuyên nghiệp và tạo được niềm tin là doanh nghiệp phải làm tốt khâu vận chuyển. “Chúng tôi phải cố gắng để những hàng hóa có giá trị lớn, cồng kềnh, dễ vỡ đến được với khách hàng một cách an toàn và tiết kiệm nhất. Hơn nữa, việc thanh toán cũng cần sự tin tưởng của khách hàng thì mới có thể giao hàng thành công những đơn hàng giá trị cao ”,Quỳnh thông tin.

Ngoài kiến thức về sản phẩm, người bán hàng cũng cần trang bị cho mình kiến thức về marketing, truyền thông, kiến thức liên quan đến mạng xã hội và kỹ năng quay phim, biên tập, chụp ảnh, truyền tải thông tin… Để giải quyết được vấn đề này, không thể một cá nhân. để hoàn thành tốt cần sự chung tay góp sức của cả tập thể.

Linh Thao

Nguồn: http://baocamau.com.vn/thong-tin-thi-truong/dua-vat-tu-nong-nghiep-len-cho-mang-61029.html

© 2005 - 2020 Bản quyền thuộc về THÔNG TIN GIÁO DỤC Trực tuyến Cà Mau Tòa soạn: Số 101, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau Điện thoại: (0290) 383 1066 - 3833905 Email: toasoanbcm.dientu@gmail.com